top of page
Tìm kiếm

Thiết kế văn phòng trong xu thế bình thường mới.

Đại dịch Covid-19 để ảnh hưởng nghiêm trọng trên toàn cầu, và để khắc phục được những khó khăn này, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình làm việc hỗn hợp (hybrid work style), người lao động có thể làm việc tại nhà, ở quán café, tại văn phòng, hay bất kỳ nơi nào họ muốn miễn sao đáp ứng được yêu cầu công việc. Không gian làm việc không còn là rào cản để người lao động có thể tự do sáng tạo, tăng hiệu suất lao động.


Cuối tháng năm vừa qua, Okamura Việt Nam – Côn ty chuyên nội thất văn phòng đến từ Nhật Bản đã hân hạnh tổ chức buổi chia sẻ thân mật với chủ đề “Phong cách làm việc Nhật Bản” do ông Masahiko Kanaya – Quản lý Bộ phận Thiết kế và Dự án của Okamura Singapore. Với hơn 14 năm kinh nghiệm tại Tập đoàn Okamura, đã từng đảm nhiệm rất thiết kế và quản lý nhiều dự án của khách hàng là những tập đoàn đa quốc gia.Ông Masahiko Kanaya - Quản lý Bộ phận Thiết kế và Dự án của Okamura Singapore.


Ông Masahiko Kanaya cũng chia sẻ về cách lên ý tưởng khi thiết kế văn phòng theo phong cách làm việc hỗn hợp dựa trên 3 nhóm chính (Con người, Đội nhóm, Tổ chức) với 9 yếu tố căn bản (Đa dạng hóa, độc lập, phát triển tốt, Tính hệ thống, Tinh thần hợp tác, Cảm xúc, Không ranh giới, Văn hóa doanh nghiệp và phong cách Quản lý). Tùy theo yêu cầu của từng khách hàng, sẽ linh hoạt ứng dụng những không gian làm việc khác nhau cho phù hợp.


Từ những năm 1960, tập đoàn Okamura đã phối hợp cùng đại học Chiba bắt đầu tiến hành những cuộc nghiên cứu về công thái học. Từ những kết quả nghiên cứu đã tạo ra những đột phá về thiết kế hình dáng lưng ghế để duy trì độ cong chữ S của cột sống con người, việc phân bổ áp lực lên nệm ghế và những chức năng điều chỉnh theo từng vóc dáng người khác nhau.


Ông Masahiko Kanaya chia sẻ thêm “sản phẩm của Okamura không chỉ nổi trội về chất lượng, mà còn đầu tư rất nhiều về mặt thiết kế. Một trong những đối tác thiết kế chiến lược của Okamura là công ty Ital design được sáng lập bởi Giorgetto Giugiaro tại Ý, với rất nhiều dòng ghế công thái học, và đặc biệt nhất là ghế công thái học Contessa, với chức năng vận hành thông minh, điều chỉnh chức năng ghế chỉ với một chạm ngay dưới tay ghế”.


Với phương châm hoạt động lấy chất lượng làm nền tảng, sản phẩm nội thất văn phòng của Okamura đã chinh phục được một trong những tiêu chuẩn chất lượng khắc khe nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh đồ nội thất. (The Business and Institutional Furniture Manufacturer’s Association) BIFMA).


Ông Hisazumi Ryoji – Tổng Giám Đốc Cty TNHH Okamura International Vietnam


Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững là mục tiêu hàng đầu của tập đoàn toàn cầu, tại Okamura cũng không ngoại lệ, giảm thiểu lượng khí thải Carbon theo từng giai đoạn, sao cho đạt mức carbon trung tính vào năm 2050.


Tập đoàn Okamura được thành lập 1945 tại Yokohama (Nhật Bản), khởi nghiệp với ngành kỹ thuật máy bay, 1955 trở về sau tập trung sản xuất nội thất bằng thép. Tính đến nay, tập đoàn Okamura đã có chi nhánh trên 34 nước, phân phối trên 50 quốc gia, với hơn 3.800 nhân viên, và đặc biệt đạt được hơn 539 giải thưởng thiết kế danh giá trên toàn cầu.


Sản phẩm nội thất văn phòng của Okamura đã có mặt tại Việt Nam với 2 showroom tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.


SHOWROOM HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Phòng 1104B, lầu 11, Tòa nhà Sài Gòn, 29 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3822 6392

SHOWROOM HÀ NỘI

Địa chỉ: CP2.L.02, Tầng 19, Capital Place, 29 Liễu Giai, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: (024) 7300 6879
Comments


bottom of page